Banner
Tin tức

Từ kiểu phối màu cổ điển đến phối màu xung đột: hãy tìm kiếm phong cách trang trí mơ ước của bạn
Từ kiểu phối màu cổ điển đến phối màu xung đột: hãy tìm kiếm phong cách trang trí mơ ước của bạn
Bạn muốn sơn lại nhà của bạn? Hãy khám phá phong cách trang trí cá nhân của bạn và tự tin làm mới màu sắc của bạn.

“Tôi muốn làm mới những bức tường trong ngôi nhà của tôi, nhưng tôi không biết nên sơn những màu nào. Tôi rất thích kiểu phối màu đối lập của nhà hàng xóm, nhưng tôi lo lắng rằng phong cách đó quá táo bạo với tôi. Bạn có thể giúp tôi tìm ra phong cách cá nhân của tôi?”

Theo nghiên cứu của AkzoNobel, 40% những người được phỏng vấn đều nói rằng họ thường bị thu hút bởi các kiểu phối màu trung tính, trong khi 36% nói rằng họ thích phong cách hiện đại hơn khi trang trí lại cho ngôi nhà của họ.

Việc hiểu được các phối hợp màu sắc mà bạn yêu thích, và tại sao bạn thích chúng, có thể giúp bạn tự tin hơn về khả năng trang trí của bạn, và giúp bạn tìm ra kiểu phối màu bạn thực sự cảm thấy hài lòng.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy đọc tiếp để khám phá phong cách trang trí mơ ước của bạn nào:

1. Bạn muốn kiểu phối màu an toàn? Hãy thử kiểu phối màu đơn sắc

Nếu bạn thường bị thu hút bởi nội thất trang nhã và đơn giản thì kiểu phối màu đơn sắc thực sự là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Các kiểu phối màu đơn sắc thường là một lựa chọn ít rủi ro, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng một màu duy nhất, thì điều quan trọng là bạn phải hiểu đúng về kiểu phối màu này.

2. Bạn thích phong cách hiện đại và sắc sảo? Hãy thử kiểu phối màu bổ sung

Kiểu phối màu này còn có một tên khác là kiểu phối màu tương phản, kiểu phối màu bổ sung được thực hiện bằng cách ghép cặp các màu sắc trực tiếp đối lập với nhau trên vòng tròn màu. Bạn có thể thử phối màu cam và màu xanh mòng két, màu vàng và màu xanh da trời, màu xanh lá và màu đỏ tươi.

Tỷ lệ chính là vấn đề then chốt ở đây, vì vậy khi lựa chọn màu sắc của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một màu chủ đạo và sau đó bù trừ cho nó bằng cách sơn một khu vực nhỏ hơn bằng màu tương phản bạn đã chọn. Ví dụ, bức tường màu cam đồng kết hợp với bộ đồ gỗ xanh mòng két, hoặc một phòng ngủ màu xanh navy với một bức tường điểm nhấn màu vàng.

3. Bạn thích phong cách dịu nhẹ và lãng mạn? Hãy thử kiểu phối màu hài hòa

Nếu bạn thường bị thu hút bởi các màu sắc nhẹ nhàng như màu hồng phấn, xanh nhạt và xanh sáng, tại sao bạn không thử kiểu phối màu hài hòa cho ngôi nhà của bạn? Kiểu phối màu này kết hợp các tông màu và gam màu ở gần nhau trên biểu đồ màu, và có thể dễ dàng kết hợp với các gam màu trung tính tạo nên một phong cách tinh tế và tối giản. Hãy thử nghĩ về một bảng màu gồm màu xanh biển da trời mát mẻ, xanh lam và màu xám hoặc màu mận chín ấm áp kết hợp với màu hồng hoàng hôn.

4. Bạn thích phong cách tươi sáng và rực rỡ? Hãy thử kiểu phối màu xung đột

Nếu bạn thích các màu sắc ở phần sáng hơn của dải màu quang phổ, tại sao bạn không thử táo bạo kết hợp màu sắc khác thường hơn? Các kiểu phối màu xung đột này không dành cho những ai còn dè dặt nhưng khi kiểu phối màu này được sử dụng trong sự cân bằng hợp lý chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập năng lượng.

Để tạo được ảnh hưởng tối đa, hãy kết hợp kiểu phối màu trung tính với đèn flash cao áp nhiều màu, như màu hồng ửng và màu chanh vàng hoặc màu ngọc lam và màu đỏ tươi sáng.

5. Bạn thích màu đơn sắc? Hãy thử kiểu phối màu đồ họa với một sọc màu

Nếu màu đen và trắng cổ điển khiến bạn bị lôi cuốn, hãy thử kiểu phối màu đồ họa cho ngôi nhà của bạn. Hãy phối màu đơn giản với bảng màu gồm màu đen tuyền, màu xám sẫm và trắng sáng, hoặc thêm một màu chủ đạo vào hỗn hợp màu để tạo phong cách táo bạo, tương phản mạnh. Sự kết hợp này khá hoàn hảo cho các họa tiết hình học, chẳng hạn như các đường sọc, đốm, hình bàn cờ, và hình zíc zắc.

Bí quyết hàng đầu

Thực sự, nơi tốt nhất để tìm kiếm cảm hứng trang trí lại chính là trong ngôi nhà của bạn. Hãy suy nghĩ về những điều mà bạn yêu thích - có thể đó là một chiếc hộp xinh xắn bạn sưu tập được trong những chuyến đi của mình, một tấm bưu thiếp tinh nghịch hay một bình hoa hấp dẫn. Hãy sử dụng chính những vật dụng cá nhân này làm điểm khởi đầu cho việc lựa chọn kiểu phối màu để thể hiện phong cách cá nhân của bạn.

 Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 02485 888 789
Mr. Dang Ngoc
Call me!   
  0975 427 789
  ajipaint@gmail.com
Mr. Xuan Thanh
Call me!   
  0969 951 456
  ajipaint@gmail.com
Video Clip
trở lên