Banner
Tin tức

Những bí quyết để dễ dàng có một không gian làm việc tại nhà bắt mắt hơn
Những bí quyết để dễ dàng có một không gian làm việc tại nhà bắt mắt hơn
Tiếp thêm năng lượng cho không gian làm việc tại nhà của bạn thông qua sức mạnh của màu sắc.

Thế kỷ XX được định nghĩa bởi công việc: com lê và cà vạt, hàng dài xe cộ nối đuôi nhau và vòng tròn cứng nhắc từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều. Rất nhiều rào cản xã hội được gỡ bỏ, nhưng sự phân chia giữa nhà và công việc vẫn được giữ nguyên tuyệt đối. Tuy vậy, một cuộc cách mạng của thế kỷ XXI đang diễn ra...

Suy nghĩ lại về sự cân bằng giữa công việc-cuộc sống của bạn

Công nghệ hiện đại đã sinh ra một thực tiễn - làm việc tại nhà - và mang công việc từ văn phòng về nhà. Hãy suy nghĩ chỉ một giây thôi xem điều đó có nghĩa là gì: bạn đã trở thành ông chủ của chính mình tuy nhỏ nhưng quan trọng. Khi bạn làm việc ở nhà, bạn tự lựa chọn môi trường mà tại đó bạn làm việc. Việc đó khá thú vị. Hãy gọi đó là sự dân chủ hóa văn phòng.

Bạn là người phụ trách, bạn muốn điều đó mang lại cảm giác như thế nào?

Trong quá khứ, phòng làm việc tại nhà thường là một căn phòng buồn bã trong nhà. Không gian bị bỏ quên, nơi mọi người thỉnh thoảng vào để gửi email đi. Giờ đây, không gian làm việc tại nhà cần phải truyền cảm hứng để khơi dậy những điều tuyệt vời nhất trong bạn, cho phép bạn đạt được hiệu quả tốt nhất trong mỗi ngày làm việc. Để làm được điều đó, không gian làm việc ấy cần phải phù hợp với bạn và - giống như tất cả các môi trường làm việc tốt nhất - nó phải đem lại cảm giác chân thật và xác thực.

Sử dụng tông màu để thành công

Màu Xanh Denim, là trung tâm của cảm giác mới mẻ này, cảm giác tự sở hữu không gian làm việc của chính mình – tông màu xanh xám của nó mang đến một lớp sơn nền nhã nhặn, dịu mắt, tốt cho việc tập trung tư duy. "Hãy thử sử dụng màu vàng đất hoặc màu da cam cháy làm màu nhấn," Marieke Wielinga, Chuyên viên Thiết kế Màu Toàn cầu tại AkzoNobel nói. "Những màu sắc này gợi nhớ tới phong cách La Corbusier của những năm 1950, mang tới cho không gian làm việc của bạn dáng vẻ theo phong cách Mad Men tinh tế."

Hãy giữ cho không gian làm việc ở nhà của bạn luôn thú vị

Chúng ta làm việc hiệu quả nhất khi được kích thích để suy nghĩ khác biệt. Hãy tìm cách để bạn có thể khiến cho không gian làm việc của mình trở nên tươi mới. "Sơn lịch đồ họa với hai tông màu lên tường giúp kết hợp giữa công dụng thực tiễn với tính thẩm mỹ nổi bật. Trưng bày lên kệ sách và không gian bàn làm việc những vật phẩm giúp truyền cảm hứng cho bạn - sách, đồ gốm, tác phẩm nghệ thuật - và bạn thậm chí có thể làm nổi bật hốc tường hoặc khung cửa sổ với những màu nhấn truyền cảm như một màu nâu đỏ đậm".

Nâng tầm cảm xúc với màu sắc

"Việc thêm một bức tường sơn hai tông màu với một màu hơi nhạt hơn gần nguồn sáng thực sự có thể giúp bầu không khí trở nên phấn chấn hơn và giải tỏa tinh thần. Hãy cân nhắc sử dụng màu xám đất với màu be giống màu đất sét," Marieke gợi ý. Dù bạn lựa chọn màu gì đi chăng nữa, hãy nhớ rằng màu sắc có sức mạnh tác động đến tâm trạng, và hãy tập trung vào những màu lạnh, trầm giúp khuyến khích làm việc tại nhà hiệu quả.

 



Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 02485 888 789
Mr. Dang Ngoc
Call me!   
  0975 427 789
  ajipaint@gmail.com
Mr. Xuan Thanh
Call me!   
  0969 951 456
  ajipaint@gmail.com
Video Clip
trở lên